Bạn cứ xếp từng miếng khoai ra vỉ nhôm
Cắt xong củ khoai nào. Thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán. Thái miếng vuông hoặc thái con chì. - Đường tan. Đường sẽ cháy thành caramel đấy. Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại. Vớt khoai ra. Hồng Nhung Theo Yeutretho/Seatimes. 5cm. Ngâm khoai lang vào nước lạnh có pha 1 thìa cà phê muối để khoai không bị thâm.Nối đảo đều đến khi đường khô. Đun lửa thật nhỏ nồi khoai. Ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ. - Để lửa trung bình rán khoai vừa chín tới. Thái lát dày khoảng 0. Đổ từ từ đường vào khoai.
- Nếu thời tiết quá lạnh mà khi đun cạn đường vẫn chưa khô. Đường sôi thì vặn nhỏ lửa.
Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lã. - Lấy 1 cái chảo khác cho đường.
Không nên ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Cách làm: - Khoai lang gọt vỏ sạch. 3. Rửa sạch. Bạn đổ khoai vào nồi to hay chảo. Bạn nhớ ngâm khoai đã cắt vào nước lạnh có pha muối. Đôi khi lắc đều nồi khoai để khoai thấm đường
Cách làm: - Vôi tôi hòa với 2 lít nước. Thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường. Hòa tan lọc lấy phần nước vôi trắng bên trên.
Khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai. Bạn có thể tại những nơi bán cau trầu - 1 thìa cà phê muối. - Vôi tôi hòa với khoảng 2 lít nước lã.
- Cắt khoai lang thành từng lát mỏng vừa ăn. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để thấm đường hai mặt khoai.
Bỏ bớt cặn vôi. - 150g đường - 10g vôi tôi. Nhẹ nhõm đảo đều tay. Mứt khoai lang dẻo Nguyên liệu: - 3 củ khoai lang to (500g). Đường cát trắng nào nồi. - Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to. Mứt từ từ khô lại hẳn. Và đường từ từ khô bám vào miếng khoai. Đến khi đường cạn bớt nước. Bạn cất vào lọ dùng dần. 5 tiếng. - Khoai tây gọt vỏ. Mứt khoai tây Nguyên liệu: - 1kg khoai tây - 500gr đường cát trắng - 20gr vôi tôi (bạn có thể mua tại các quầy bán vôi ăn trầu) - ½ thìa cà phê muối.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Đổ khoai ra rổ cho ráo nước. Đến khi miếng khoai cứng. - Cho khoai trở lại chảo. Nước lạnh vào hòa tan. - Bạn chú ý không để lửa to
Đặt lên bếp đun sôi. Mứt khoai môn Nguyên liệu: - Khoai môn 1 củ khoảng 350g - 100g đường - Dầu ăn Cách làm: - Khoai môn gọt vỏ. - Đổ khoai vào nồi hay thố.
Bạn cất vào lọ dùng dần. Để nơi khô ráo khoảng 1 - 2 ngày khoai mới khô đường. Lúc này đường sẽ ra nước. Để nơi thoáng. Bạn nhớ không nên ngâm khoai lâu vì sẽ làm khoai bị cứng nhiều. Để lửa nhỏ. - Rửa sạch khoai dưới vòi nước lạnh. Tránh bị vàng xém mặt sẽ không đẹp.
- Ngâm khoai lang vào nước vôi khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. - Lấy mứt khoai ra để nguội. Để lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong bên trên. - Xếp từng miếng khoai ra rổ nhôm. Ngâm từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai.
1. - Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 - 1. Mặt khoai còn ướt. Ngâm cho đường ra nước. Nhấm nháp mứt khoai với trà nóng rất ngon 2. - Đổ khoai tây. - Đun từ 20 đến 30 phút. Thái lát nào bạn ngâm ngay vào nước lã có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen. - Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tiếp cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai.
No comments:
Post a Comment