Đặc biệt, bạn không nên xem nhẹ cà rốt, bởi nó có tác dụng giảm huyết áp, cường tim, giảm đường huyết
Màu trắng Chẳng hạn như bột yến mạch, yến mạch. Chất xơ trong táo có thể giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu), mỗi ngày ăn một quả có thể thúc đẩy sự bài xuất axit mật; dưa hấu giàu axit amin, đường… mỗi ngày ăn không quá 80g, có thể giúp kiểm soát áp huyết.
Màu vàng chính yếu là những loại rau có màu vàng như cà rốt, khoai lang, cà chua có màu sáng. Những người trên 50 tuổi thường bị loãng xương , viêm xương khớp với các chừng độ khác nhau… cho nên, họ nên cần bổ sung canxi.
Màu đỏ Mỗi ngày có thể uống một chút rượu nho đỏ, nhưng không thể quá nhiều, khoảng 50-100ml là tốt nhất. Màu xanh tức thị những loại rau có lá màu xanh như rau bina, tỏi tây, cần tây…, những loại rau này đều phong phú vitamin và chất xơ, có thể làm giảm sự tiếp thu cholesterol.
Dù bạn có tin hay không thì tỏi vẫn có tác dụng giảm nguy cơ đau tim, ung thư, tăng cường hệ miễn nhiễm và phòng cúm hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 5-10g nấm mèo, bởi vì trong mộc nhĩ đen chứa một lượng lớn vitamin, có hiệu quả rất tốt trong việc giảm độ nhớt máu, cũng như nồng độ cholesterol trong máu.
Khi xào nấu, bạn chỉ cần cho một thìa cà phê muối là được, lượng ăn mỗi bữa kiểm soát trong vòng 3- 5gr.
Cũng nên ăn nhiều các chế thành phẩm từ đậu như đậu nành, đậu tương… Bạn hoàn toàn có thể ngừa bệnh tim mạch. Sữa là thực phẩm chứa nhiều canxi nên rất tốt cho sự tuyển lựa của bạn. Ngoại giả, cũng nên uống nhiều sữa, bởi trong sữa chứa một lượng lớn các chất cấp thiết cho thân như protein, canxi và sắt… có thể ức chế hàm lượng cholesterol, giúp ngăn chặn bệnh tim mạch vành phát triển thêm
Dưới đây là chế độ ăn uống “ngũ sắc” cho người mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra có thể ăn nhiều nấm hương, mỗi ngày ăn không quá 50g là được, có tác dụng hạ cholesterol, tốt nhất là ăn cùng với các loại thịt như thịt gà, thịt lợn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn nhiều táo và dưa đỏ để phòng bệnh. Sữa giàu canxi không chỉ giúp chắc xương mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch. Ngoại giả, còn có thể bổ sung vừa đủ các loại thịt có màu đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò, những loại thịt có tính nóng như thịt dê và thịt chó sản xuất lượng nhiệt cực lớn, có thể giúp giữ ấm.
Những người tim mạch vành nên chọn lọc loại sữa không béo, sữa chua, mỗi ngày uống một cốc vào buổi sáng, có tác dụng xúc tiến hăng hái. Những loại rau có màu vàng này giàu carotenoid, giúp giảm xơ vữa động mạch.
Với tỷ lệ gây tử vong cao nhất bây chừ, bệnh tim mạch đặc biệt là tim mạch vành là nỗi ám ảnh của không ít người. Tuy nhiên, khi ăn những loại rau này, nhất mực phải thanh sạch, chẳng thể quá mặn, quá nhiều dầu mỡ. Có thể giảm thiểu hiệu quả triglyceride trong máu và cholesterol. Đặc biệt là cần tây có tác dụng giảm huyết áp, ổn định tinh thần cho những người mắc bệnh tim mạch vành kèm theo huyết áp cao.
Ảnh minh họa Màu đen mộc nhĩ đen là món ăn hàng đầu cho những người mắc bệnh động mạch vành.
No comments:
Post a Comment