Các chất chống ô xy hóa khác có thể tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác
Beta-carotenoid trong bắp ngô khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Hợp chất phenolic là vũ khí chống chất sinh ung thư, và giúp chống bệnh ung thư vú và gan. Ăn bắp sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì bắp chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng huyết cầu.
Nếu da bạn bị dị ứng, lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên chỗ bị dị ứng là vết ngứa sẽ dịu đi. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn bắp ít có nguy cơ bị tiểu đường hơn so với người khác.
Tốt cho mắt Bắp ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng can hệ đến tuổi tác.
Vitamin A rất cần thiết cho để có một đôi mắt sáng đẹp. Bắp ngô cung cấp nhiều ích lợi cho sức khỏe, trong đó có Phòng chống ung thư. Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mỏi mệt và giảm trí tưởng. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà thân cần mỗi ngày. Kiểm soát tiểu đường Bệnh nhân tiểu đường được khuyên đưa bắp vào chế độ dinh dưỡng.
Nhiều khoáng chất giúp đẩy lùi bệnh tật Hàm lượng khoáng chất phong phú trong bắp giúp tạo lá chắn cho thân thể chống lại bệnh tật. Bổ não Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Phòng chống ung thư Hàm lượng chất chống oxy hóa trong bắp giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh ung thư.
Nguyên Thảo. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là hãy ăn ngô trực tính sẽ giúp da sáng đẹp hơn. Đẹp da Nhiều hãng được phẩm trên thế giới đã phát hiện ra ích lợi làm đẹp của ngô nên dùng nó để chiết xuất nhiều thành phần dinh dưỡng trong sản xuất dược phẩm.
Ngừa thiếu máu Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, axít folic và chất sắt.
No comments:
Post a Comment