Năm 2013 vững chắc là năm của hạt Chia đối với sức khỏe
7. 2. Năm 2012 có thể được đặt tên là "năm của cải xoăn". Phốtpho được thân dùng để tổng hợp protein cho tế bào và mô tăng trưởng và chỉnh sửa. Những chất béo này rất quan trọng cho sức khỏe não bộ. Chống béo bụng Hiệu quả ổn định đường máu của Chia chống lại kháng insulin - có thể liên tưởng với tăng mỡ bụng. Đàn bà có thai cũng nên thêm Chia vào chế độ ăn.
Coates bắt đầu nghiên cứu về Chia vào năm 1991, và kể từ đó đã trở nên một người ủng hộ cho những ích đối với sức khỏe của hạt Chia nhỏ bé này. Cải thiện sức khỏe tim Hạt Chia đã được chứng minh là cải thiện huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường, và cũng có thể làm tăng cholesterol tốt trong khi giảm cholesterol toàn phần, LDL, và triglycerid.
Chất lượng của 2 loại này là như nhau. 5. Nó có chứa canxi, mangan và phốtpho, và là một nguồn ráo axít béo omega-3 tốt cho sức khỏe.
Thêm một chút Chia vào chế độ ăn uống của bạn là cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận đủ chất xơ, điều đó là rất quan yếu cho sức khỏe đường tiêu hóa. Một khẩu phần hạt Chia 28g có 30% lượng mangan được khuyến nghị cho bạn. Thầy thuốc Vũ Tuyết Mai Tổng hợp từ Huffingtonpost và ABCnews. Dưới đây là 10 lý do để bạn nên thêm hạt Chia vào chế độ ăn của mình: 1.
4. Loại kháng này cũng có thể có hại cho sức khỏe toàn thân. Một số người chỉ đơn giản là thêm nó vào nước của họ. Hạt Chia cũng có thể ngăn ngừa tăng đường máu. 3. Các thí điểm trên người còn hạn chế, thường là nghiên cứu thực phẩm, nhưng có bằng chứng về những hiệu quả hăng hái đối với sức khỏe của Chia, bao gồm tăng cường năng lượng, ổn định đường máu, giúp đỡ tiêu hóa, và giảm cholesterol.
Răng và xương khỏe hơn Một khẩu phần hạt Chia có 18% lượng canxi được khuyến nghị tiếp thu hàng ngày, giúp bạn duy trì sức khỏe xương và răng miệng, dự phòng loãng xương. Nhưng năm nay, các chuyên gia đồng ý nó thuộc về Chia. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ, khoảng 28g mỗi ngày. Nó vẫn dùng ngay ở các nước bản địa, nhưng phần nhiều không được biết ở Bắc Mỹ cho đến khi nhà nghiên cứu Wayne Coates bắt đầu nghiên cứu Chia như một cây trồng thay thế cho dân cày ở miền bắc Argentina khoảng 29 năm trước.
Khi bạn đã có hạt Chia, làm thế nào để bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn? Cách đơn giản nhất là thêm nó vào vơ các món ăn. Hạt Chia có màu trắng hoặc màu nâu sẫm và đen, có giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Chuyển omega-3 vào huyết tương hoặc vào thức ăn tốt hơn so với hạt lanh. Nhiều protein Hạt Chia cũng là nguồn protein tót vời cho người ăn chay và không có cholesterol.
Chúng có thể được làm thành bánh, hoặc sử dụng như một chất thay thế trứng cho những người ăn chay, rắc lên trên đĩa salát, bánh mì nướng, sữa chua, bột yến mạch hoặc sinh tố hay thậm chí là thêm vào kem. Nhanh no Tryptophan, một axít amin có trong gà tây, được tìm thấy trong hạt Chia. Khi bạn mua hạt Chia, cả những hạt màu trắng và đen đều là tuyển lựa tốt. Chứa nhiều chất xơ Một khẩu phần Chia 28g có 11g chất xơ - khoảng 1/3 lượng khuyến cáo hàng ngày cho người lớn.
Trong khi tryptophan chịu nghĩa vụ cho cảm giác muốn có giấc ngủ ngắn sau ăn tối thì nó cũng giúp điều chỉnh sự thèm ăn, giấc ngủ và cải thiện tâm trạng.
Nhiều phốtpho Với 27% lượng phốtpho hàng ngày của bạn, hạt Chia cũng giúp bạn duy trì xương và răng khỏe mạnh. 10. Hạt Chia không có vị vì vậy chúng không ảnh hưởng đến hương vị của mỗi món ăn, mà khiến chúng dễ dàng tích hợp vào bữa ăn của bạn. Hạt Chia - Ảnh: WikiHow. 9. 8.
Chứa mangan Mangan không phải là một chất dinh dưỡng được biết đến nhiều, nhưng nó rất quan yếu cho sức khỏe của chúng ta: nó tốt cho xương và giúp thân sử dụng các chất dinh dưỡng cần yếu khác như biotin và thiamin.
Chống bệnh tiểu đường Chia đang được nghiên cứu như một trị liệu thiên nhiên tiềm năng cho bệnh tiểu đường týp 2 vì khả năng làm chậm tiêu hóa của nó. Kho omega-3 Hạt Chia được đóng gói cùng các axít béo omega-3, với gần 5g trong một khẩu phần khoảng 28g.
Hạt màu trắng là của cây Hạt Chia có hoa màu trắng, Hạt Chia màu đen là của cây Hạt Chia có hoa màu tím. Một khẩu phần 28g hạt Chia có 4,4g protein - gần 10% lượng protein hàng ngày. Hạt Chia được lấy từ một cây hoa thuộc họ bạc hà có nguồn cội ở Mexico và Guatemala, và lịch sử cho thấy nó là một cây lương thực rất quan trọng đối với người Aztec.
6.
No comments:
Post a Comment